NHIỀU ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

NHIỀU ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

Nhắc đến lò vi sóng, có thể ai cũng biết cách sử dụng nhưng chưa hẳn ai cũng biết cách tận dụng tối đa công năng của nó. Dưới đây là 10 mẹo dùng lò vi sóng khiến cho việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn. Cùng Vua Nội Trợ xem qua nhé! 

1. Tạo bọt sữa cho món cappuccino và latte

Không cần phải tốn tiền mua máy pha cappuccino, mẹo vi sóng này có thể khiến bạn thuận tiện trong việc tạo bọt khi bạn muốn thưởng thức một cốc cappuccino hoặc latte.

Chỉ cần lắc vài phút để tạo bọt và quay vi sóng thêm 30 giây, bọt trong cốc sẽ nhanh chóng nhiều hơn, nhưng bạn phải nhớ mở nắp.

2. Bóc vỏ tỏi

Lần tới, khi bạn cần bóc nhiều tỏi, hãy quay tỏi trong lò 10 – 15 giây, tùy theo độ lớn của củ tỏi. Hơi nóng sẽ rút ẩm trong các nhánh tỏi và vì thế lớp vỏ sẽ tách rời ngay lập tức.

3. Dưa chuột

Nếu mục đích của bạn là bóc vỏ dưa chuột, hoặc bạn chỉ muốn thái lát chúng nhanh hơn, quay chúng trong 2 – 3 phút ở chế độ thấp. Để nguội vài giây rồi bóc vỏ hoặc thái lát. Bạn có thể dùng mẹo này với bí ngô và cà rốt cũng rất tốt.

4. Hành tây

Bạn không còn lo chảy nước mắt khi bóc loại củ này. Quay hành 30 giây trước khi cắt. Để nguội vài giây và thái.

5. Đậu

Thông thường, để chế biến món đậu ta phải ngâm qua đêm. Đã xưa rồi. Bạn chỉ cần vo sạch đậu, sau đó cho vào bát tô, thêm nước lã và quay 15 phút ở nhiệt độ cao. Để đậu nghỉ 1 tiếng và nấu như bình thường.

6. Mật ong

Trước khi vứt bỏ lọ mật ong đã bị kết tinh, hãy thử áp dụng mẹo này. Quay mật ong trong 40 giây (hoặc hơn nếu bạn có lọ to) đến khi mật ong lỏng và mượt nhuyễn. Mật ong kết tinh vẫn tốt cho sức khỏe và ăn được.

Có rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể sử dụng lò vi sóng để giảm thời gian nấu nướng của mình. Hy vọng một số mẹo trên có thể giúp việc bếp núc của bạn đơn giản hơn. Chúc bạn thành công! 

 Nancy

(Nguồn: Sức khỏe Đời sống)

Related Posts

Trái táo tây hay trái bom

Vì Sao Trái Táo Tây Hay Gọi Là Trái “Bom”?

Vì Sao Trái Táo Tây Hay Được Mọi Người Gọi...

TRẢI NGHIỆM MIẾNG RỬA CHÉN SILICON ĐA NĂNG AI CŨNG CẦN

Trải nghiệm miếng rửa chén silicon đa năng Các bạn...

Leave Your Comment

Call Now