Vì Sao Trái Táo Tây Hay Được Mọi Người Gọi Là Trái Bom?
Sẽ có nhiều bạn đã từng nghe hoặc đã từng gọi trái táo tây là trái “bom”. Tại sao một loại trái cây nhiều dưỡng chất, nhiều vitamin lại có cái tên nghe nguy hiểm như vậy. Thực chất thì không có gì nguy hiểm đâu nhé.
Sở dĩ người xưa thường gọi trái táo tây là trái “Bom” vì nó được gọi theo phiên âm của tiếng Pháp. Theo tiếng Pháp, quả táo được gọi là “pomme”. Ngày trước vùng đất ở miền Nam không trồng được quả táo này nên đã nhập từ phương Tây. Từ đó mọi người mượn theo phiên âm của tiếng Pháp là pomme để gọi trái táo tây là trái “bom”.
Và đến giờ một số vùng vẫn thường quen gọi là trái bom. Đặc biệt, là ở nhà ông bà/ba mẹ chúng ta gọi trái bom nên nhiều bạn đã quen gọi trái táo tây là trái bom.
Như vậy thực chất trái bom hay trái táo tây chúng ta ăn ngày nay chúng là một đó nha các bạn.
By Storm Lưu
Bài viết liên quan:
BẠN ĐÃ CẬP NHẬT HOT TREND NẤU MÌ XÀO KHÔ NEOGURI NĂM NAY CHƯA?
THỎA CƠN THÈM VỚI MÌ XÀO KHÔ NONGSHIM NEOGURI NGON KHÓ CƯỠNG
Mấy bữa nay Sài Gòn mưa tầm tã, nên mình rất ngại đi ra ngoài kiếm gì đó để ăn, ở nhà nấu mì gói là hợp lý nhất. Sẵn tiện đây mách cho các bạn một siêu phẩm mì Hàn Quốc mà mình vừa mới được thưởng thức, đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn nha.
Trời Sài Gòn bất chợt mưa nên mình ghé qua cửa hàng tiện lợi để trú và dạo xem có gì mua không. Đi ngang quầy mì, liếc ngang liếc dọc, đập vào mắt mình đầu tiên là mì xào khô NongShim Neoguri, mình tự hỏi: “Trời ơi, ở đâu ra có gói mì có hình gấu mèo siêu cưng vậy ta?”.
Chưa xét đến độ ngon nha nhưng cái gì dễ thương là mình phải “rinh” về liền. Vốn là fan của Kfood, mình đã từng thử qua loạt mì siêu đình đám, ăn một lần là nhớ mãi của hãng NongShim như Shin Ramen, mì tương đen Chapagetti và mì Kim Chi.
Cách nấu được hướng dẫn chi tiết ở phía sau bao bì. Mì sẽ cực ngon nếu bạn nấu đúng theo công thức nhé. Bắt đầu khám phá thôi! Khi xé gói mì ra bạn sẽ thấy gì, chắc chắn là sẽ thấy mì rồi hihi nhưng đặc biệt hơn thì còn có 3 gói gia vị dày cộm nữa. Đó chính là gói rau (bao gồm chả cá, rong biển, cà rốt và thịt bò khô), gói soup bột vị hải sản và gói dầu. Bịch mì thôi mà có cần quá trời topping hông vậy nè. Làm sao tui mà chịu nổi cơ chứ!
Mì xào khô Neoguri được công ty Vạn Thịnh Phú nhập trực tiếp và phân phối rộng rãi trên cả nước. Hiện đã có trên kệ của các hệ thống cửa hàng tiện lợi như Family Mart và các siêu thị lớn như CoopMart, BigC, Aeon Mall…đang đợi các bạn “rinh” về đó. Chạy ngay đi mua nào!!!
Nguồn: foody.vn
QUY ĐỊNH THAM GIA MINIGAME CỦA FANPAGE FACEBOOK “Vua Nội Trợ”
⇒ Áp dụng tại fanpage: https://www.facebook.com/vuanoitrovn/
1. Người tham gia hợp lệ là người chơi thực hiện đầy đủ các yêu cầu, tài khoản Facebook là tài khoản thật (có ít nhất 100 bạn) và để chế độ Công khai (Public) để Ban tổ chức (BTC) có thể kiểm tra; có tương tác với bạn bè và người thân trong thời gian gần đây. Nội dung chia sẻ phải giữ ở chế độ Công khai trong vòng 7 ngày sau khi công bố kết quả minigame.
2. Comment hợp lệ là comment không được chỉnh sửa và không được sao chép từ bất kì nguồn nào. Tiêu chí chọn người trúng giải sẽ được cập nhật tại phần nội dung của từng minigame.
3. Người tham gia chỉ được chiến thắng Minigame 1 lần trong 1 tháng. Người thắng giải sẽ “Nhắn tin” (Inbox) thông tin cá nhân: (Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc) khi có thông báo kết quả Minigame.
4. BTC có quyền sử dụng hình ảnh, thông tin của khách hàng tham dự để quảng bá mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.
5. BTC chỉ giải quyết những trường hợp người thắng giải Nhắn tin (Inbox) đầy đủ thông tin cá nhân trong thời gian quy định (kể từ ngày thông báo danh sách trúng thưởng).
6. Người tham gia có nghĩa vụ đọc kỹ và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, BTC không chịu trách nhiệm trong trường hợp người tham vi phạm thể lệ cuộc thi do chưa hiểu rõ thể lệ.
7. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, quyết định của Ban Tổ Chức (BTC) là quyết định cuối cùng.
CÁC VỊ CỦA NƯỚC SỐT SAMYANG – ‘ĐIÊU ĐỨNG’ MỌI FAN CHÂN CHÍNH
Với tiêu đề trên chắc các bạn đã biết hôm nay mình muốn nói về cái gì rồi phải không nè. “Đúng rồi ạ, đó là sốt chấm cay của Samyang đó ạ”.
Gần đây Samyang đã cho ra mắt nước sốt chấm mà ngay lập tức đã trở thành sản phẩm HOT trên thị trường nhập khẩu bởi với đặc trưng là “Cay và rất cay” kèm với vị đậm của nước sốt. Làm cho món ăn ngon hơn hẳn.
Hôm nay, đến với bài viết này. Mình sẽ review cả 3 vị của nước sốt Samyang. Để bạn nào chưa dùng thì phần nào cũng sẽ hình dung ra được mình phù hợp với hương vị nào nha.
Về bao bì và bên ngoài của chai sốt chấm
Cả 3 chai sốt chấm đều có chung một kích thước và khối lượng duy nhất. Với khối lượng 200g/chai. Với thiết kế bằng chai nhựa là vật liệu PET. Trông rất nhỏ gọn và dễ thương. Với bao bì mỗi vị là 1 màu khác nhau và cũng thể hiện lên độ cay độ bốc lửa của từng chai. Kèm theo là chú gà Hochi siêu nhây của Samyang cũng sẽ có những biểu cảm khác nhau trên từng vị của sốt.
Các vị nước sốt Samyang
Nước sốt Samyang hiện nay trên thị trường có hẳn 3 vị cho bạn lựa chọn. Mỗi chai một vị 10 phân vẹn 10 luôn nha cả nhà:
- Chai màu đỏ (Sốt chấm vị cực cay 2x)
Là vị cực cay kiểu “em cay nhì thì không ai dám giành cay nhất”. Sẽ rất phù hợp với mấy bạn ăn cay là một niềm đam mê của cuộc sống. Kiểu bạn đã ăn được ‘level’ cay này rồi thì chỉ có ẻm mới làm bạn thỏa đam mê được thôi.
- Chai màu đen (Sốt chấm gà cay vị truyền thống – original)
Là vị cay truyền thống, cay tầm 3 độ thôi nhưng cũng đủ làm bao nhiêu người điêu đứng. Theo mình, đối với loại nước sốt này dễ dùng để chế biến nhất. Bởi ẻm có vị cay truyền thống mà lại cay vừa đủ nữa…dễ nấu..dễ ăn :v
- Chai màu hồng (Sốt chấm gà cay vị Carbonara)
‘Cute hết phần người khác’ có độ cay nhẹ nhàng hơn một tí. Sốt có vị carbonara – vị kem phô mai cho mấy bạn ghiền beo béo. Sốt samyang vị carbonara sẽ rất đỉnh cho bạn khi dùng với các món chấm đi kèm. Như khoai tây chiên, bánh xếp, hamburger,… Vì có thêm vị phô mai Carbonara nên bạn thấy ít cay hơn chút. Nhưng mà không phải là không cay nhiều đâu nha.
⇒ Nước sốt Samyang các loại trông đều khá lỏng, nhưng vị thì cực kì đậm đà. Đặc biệt bằng mắt thường bạn có thể nhìn thấy được những mảnh ớt nhỏ li ti, chỉ nhìn thôi là đã phát ‘say’ vì cay thèm rồi. Bạn hãy thử đổ chai sốt ấy ra là mùi ớt xông lên mũi theo đúng kểu Samyang luôn, đúng là cái mùi ớt thơm cay nồng đặc trưng ấy không thể lầm đi đâu được.
Trước khi dùng bạn nên lắc đều tay để ớt và các gia vị hòa quyện vào nhau thì nước sốt sẽ ngon và đậm đà hơn khi sử dụng.
Với mình 3 loại nước sốt Samyang này sẽ rất tuyệt vời đối với team ăn cay. Chúng sẽ cho bạn trải nghiệm cay đúng đã. Bạn có thể chấm ăn trực tiếp hay chế biến với món ăn khác đều ngon cả. Đến nay mình đã dùng sốt chấm Samyang với khá nhiều món (chủ yếu là chấm) và với món nào thì cũng ngon nứt vách:
Các món mình đã dùng để chấm với sốt Samyang như nào là thịt nướng nè (ba rọi, bẹ sữa, sườn,…). Hay là xúc xích nướng, ba chỉ bò nhúng (món này là hết xẩy luôn nha). Bạch tuột nướng, bánh kẹp trứng, cá viên chiên,…
Ngoài ra, các bạn đã dùng với món gì rồi hãy chia sẻ bên dưới để mọi người cùng tham khảo nha.
BTV: TIT
Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm tại đây:
20 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh dịch
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng thực phẩm chứa nhiều vitamin C là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi các virus gây bệnh trong mùa dịch. Bài biết dưới đây Vua Nội Trợ sẽ gợi ý cho bạn cách nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe thông qua các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C dễ tìm thấy quanh ta.
Phần I | Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C |
Phần II | Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C |
I. Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C
1. Ớt chuông đỏ, xanh
Ớt Đà Lạt (Ớt chuông) đỏ chứa nhiều vitamin C hơn ớt chuông xanh. Với mỗi 100g ớt chuông đỏ mang tới khoảng 101 – 144mg vitamin C. Loại ớt chuông xanh mang lại khoảng 63mg. Ngoài ra với loại thực phẩm giàu vitamin C này còn cung cấp dồi dào Vitamin B6, sắt và kali.
2. Su hào
Su hào cũng nằm trong nhóm thực phẩm chứa nhiều Vitamin C. Được các chuyên gia đánh là thực phẩm của mùa đông. Vì hàm lượng vitamin C cao khoảng 45mg trong 100g. Su hào sẽ giúp tăng cường sức đề kháng hệ miễn dịch cho cơ thể có khả năng chống chọi tốt hơn trong mùa đông.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh được cho là loại siêu thực phẩm cho hệ miễn dịch. Chỉ với 100g bông cải xanh chứa đến khoảng 40mg Vitamin C, ngoài ra bông cải xanh có chứa nhiều chất chống lão hóa như Vitamin C, E và beta-carotên, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư.
4. Cải xoăn
Nếu bạn không thích ăn trái cây để bổ sung vitamin C thì đã có cải xoăn cho bạn, chỉ với 100g cải xoăn sẽ giúp bạn bổ sung cho cơ thể 28mg Vitamin C.
5. Khoai tây
Một củ khoai tây trung bình sẽ cung cấp nhu cầu vitamin C hàng ngày khoảng 17 – 24 mg. Đây là thực phẩm giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống các bệnh ung thư và tim mạch. Tuy nhiên khoai tây thuộc nhóm thực phẩm cần phải ăn đúng cách. Bạn có thể nghiên cứu cách sử dụng khoai tây đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. (Xem tại đây)
6. Cải thìa
Ngoài Vitamin C trong cải thìa còn có các loại Vitamin A, B cực cao so với các loại rau, bạn có thể cung cấp vitamin C từ cải thìa hàng ngày, sẽ giúp bạn thanh nhiệt, lợi tiểu và ngừa một số bệnh ngoài da.
7. Khoai lang
Bạn sẽ không ngờ vì khoai lang cũng là một kho Vitamin tự nhiên. Một củ khoai lang trung bình chứa khoảng 22mg vitamin C. Ngoài ra, khoai lang sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
8. Măng tây
Vitamin C và A có nhiều trong măng tây, 2 loại vitamin này là chất kháng oxy hóa đi đầu trong việc bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa sự lão hóa da.
9. Mướp đắng
Theo nghiên cứu trong mướp đắng cũng có thành phần giàu vitamin C. 6 cọng mướp đắng chứa khoảng 22mg vitamin C giúp cơ thể có hệ miễn dịch tốt tăng cường sức khỏe. Ngoài ra trong mướp đắng còn có kali có tác dụng giảm huyết áp.
II. Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C
1. Ổi
Đứng đầu trong danh sách trái cây chứa nhiều Vitamin C là quả ổi, hàm lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam, với 1 quả ổi bạn sẽ nạp trung bình khoảng 206mg Vitamin C. Ngoài ra, Ổi cũng giàu lượng Vitamin A, axit folic và các khoáng chất như kali, đồng, mangan đều là những chất tốt cho sức khỏe.
2. Đu đủ
Quả đủ không có xa lạ với mọi người, nhưng ít ai biết được nguồn dinh dưỡng dồi dào trong đu đủ. Nửa quả đu đủ sẽ chứa khoảng 94mg Vitamin C cho cơ thể. Là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra loại trái cây vùng nhiệt đới này có một loại men cực kì tốt cho đường tiêu hóa và giúp bạn dễ dàng hấp thụ các chất khác vào cơ thể.
3. Kiwi
Theo các chuyên gia, quả kiwi là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới. Nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 84mg cho mỗi quả kiwi lớn, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn. Vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C.
4. Cam
Vitamin C trong cam vào khoảng 59 – 83mg cho 1 quả cam trung bình, được biết là giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư. Trái cây họ cam quýt cũng cải thiện tuần hoàn máu, giảm thấp lượng cholesterol. Để đạt hiệu quả bạn nên ăn cam hơn là uống nước ép cam.
5. Vải thiều
Có đến 69 mg Vitamin C trong mỗi 10 quả vải thiều. Là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, vải thiều sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về xương và răng, nghẹt mũi, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa, giúp giảm axit dạ dày và giúp làn da căng bóng.
6. Dâu tây
Quả dâu tây chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, nó chứa lượng vitamin C khoảng 52mg cho 100g dâu tây. Loại quả này nên được ăn sống để giá trị chất chống oxy hóa cao nhất cùng với lượng vitamin C sẽ được giữ lâu dài.
7. Quýt
Quýt nằm trong thuộc họ trái cây có múi nên lượng vitamin C trong quýt cao, 1 quả quýt trung bình chứa khoảng 36 mg vitamin C, các loại quả chứa nhiều vitamin C nên ăn sau bữa ăn chính là tốt nhất.
8. Dứa
Dứa được biết với công dụng phòng trị các triệu chứng rối loại dạ dày, ngoài ra dứa cũng được để ý nhờ vào khả năng kháng viêm và hàn gắn vết thương. Một miếng dứa nhỏ 100g có thể cung cấp cho bạn 39 – 49 lượng Vitamin C cần thiết, ngoài ra thực phẩm chứa nhiều Vitamin C này có khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp.
9. Bưởi hồng hoặc đỏ
Bưởi, ngoài là một loại trái cây ngon còn có thể được xem như thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh scurvy, chữa cảm lạnh, chữa ho, tiêu độc, giảm đầy hơi và giảm đau bụng.
10. Cà chua
Loại trái cây sáng màu này mang trong mình hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa vô cùng phong phú và cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cà chua có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường hô hấp, ung thư da, tắc động mạch và các bệnh khác.
11. Xoài
Trong xoài có chứa rất nhiều loại vitamin A và chất khoáng cần cho cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, chất xơ, đồng và kali tuyệt vời.
12. Mãng cầu xiêm
Vitamin C và chất xơ trong mãng cầu xiêm giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, ăn loại trái cây này còn mang lại cho bạn cảm giác no lâu hơn, hạn chế lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể, qua đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
13. Quả hồng
Quả hồng là một loại trái cây mà người Nhật thường xuyên ăn vì nó có nhiều vitamin C. Giúp chống cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại vi khuẩn và virus. Giúp giảm tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng.
Trên đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C dễ tìm thấy quanh ta, hãy cùng Vua Nội Trợ tăng cường sức khỏe, tạo đề kháng tốt nhất cho bản thân và gia đình trong mùa bệnh dịch này nhé.
Theo: cnattu
http://www.cnattu.vn/20-loai-rau-qua-giau-vitamin-c-quanh-ta.html
CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG KHOAI TÂY ĐÚNG CÁCH
Khoai tây được biết đến như một loại củ đầy dinh dưỡng và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Trong khoai tây là một kho vitamin tự nhiên tốt cho sức khỏe như: Vitamin C, B6, Proprotein, kali, sắt, năng lượng, chất béo, chất xơ, chất chống oxy hoá,… Khoai tây không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất tốt cho sức khoẻ mọi người.
Hôm nay, Vua Nội Trợ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công dụng của khoai tây và cách sử dụng sao cho đạt được hiệu quả tối ưu nhất từ khoai tây nhé.
Công dụng của khoai tây
Nguồn vitamin A, C dồi dào trong khoai tây giúp kháng viêm hiệu quả. Natri và Kali phong phú góp phần làm giảm huyết áp. Ngoài ra, khoai tây sẽ góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.
Kết hợp khoai tây với một số thực phẩm như ức gà, salad,…. Sẽ giúp chỉ số GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết) giảm tới 50% so với chỉ ăn khoai tây không.
Khoai tây có năng lượng thấp hơn, cung cấp ít calo hơn, là thực phẩm tuyệt vời trong liệu trình hỗ trợ giảm cân.
Sử dụng khoai tây thế nào là đúng?
Bảo quản
Để khoai tây lâu bị hư hỏng và lên mầm, bạn không nên để trong tủ lạnh. Hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ làm khoai tây dễ nảy mầm. Bạn chỉ nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp.
Không nên đặt khoai tây và hành tây cạnh nhau, vì hành tây sẽ sinh khí Ethylene, khi khoai tây hấp thụ khí này sẽ rất dễ mọc mầm và bị hỏng.
Để có được khoai tây chất lượng nhất hãy nên mua một lượng đủ dùng. Không nên dự trữ quá nhiều vì khoai tây tươi thường chỉ dùng trong 2 tuần.
Chế biến
Khoai tây là thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên còn phụ thuộc vào phương pháp chế biến đúng cách. Khoai tây sẽ trở nên thơm, ngon, đẹp mắt và nhiều dinh dưỡng nhất nếu như bạn biết cách chế biến chúng.
1. Hạn chế chiên, rán khoai tây
Vì nhiệt độ cao của dầu sẽ phá hủy hoặc làm thay đổi cấu trúc hóa học như oxi hóa, có thể làm hấp thụ nhiều chất béo và giảm đáng kể lượng Vitamin và khoáng chất có trong khoai tây.
2. Thêm nước cốt chanh để khoai tây có màu vàng đẹp
Bạn nên cho thêm một ít nước cốt chanh. Chúng sẽ giúp cho khoai tây trông ngon, đẹp mắt với màu vàng ươm hấp hẫn. Nhớ rằng, đảm bảo các miếng khoai tây có kích cỡ tương đương sẽ có món ngon với các miếng khoai tây chín đều.
3. Nướng khoai nguyên vỏ để giữ được nhiều dinh dưỡng
Để khoai tây nướng luôn được thơm ngon mà vẫn không mất đi hàm lượng dinh dưỡng. Hãy nướng khoai nguyên vỏ. Nếu muốn khoai mềm, có lớp vỏ giòn bóng. Hãy bọc kín khoai trong giấy nhôm và phết dầu ăn lên khoai rồi nướng. Bạn cũng có thể lấy nĩa xăm trên mình khoai để giúp khoai chín nhanh hơn.
4. Bí quyết của món khoai tây nghiền là oliu,…
Ngoài ra, món khoai tây nghiền cũng là tuyệt phẩm nhiều bạn ưa thích. Hãy kết hợp khoai tây với bơ, kem tươi, dầu ô liu hoặc một ít sữa chua không đường để giúp món khoai béo ngậy và mềm mịn hơn.
5. Nguyên liệu kết hợp với khoai tây để có món ăn hoàn hảo?
Nguyên liệu kêt hợp với khoai tây để có món ăn hoàn hảo? Đừng bỏ qua các nguyên liệu sau đây: hạt tiêu, bơ, thịt gà, thì là, tỏi, sốt mayonnaise, dầu ô liu, hành tây, thịt heo, dấm và sữa chua…
Hiểu đúng công dụng và nắm đúng cách sử dụng khoai tây để loại củ dinh dưỡng này sẽ giúp bạn có nhiều món ăn ngon, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả nhất cho cơ thể nhé cả nhà!!
Theo Vn Express
CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN THANH MÁT CHO BỮA CƠM NGÀY HÈ
Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– Sườn non: 500gr
– Rong biển: 200gr (các bạn đặt mua tại đây nha: https://vuanoitro.vn/san-pham/tao-bien-nau-canh-mi-yuk-godbawee-lon-50g/
– Hành hoa: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Gừng: 1 nhánh nhỏ
– Gia vị: Bột canh, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH RONG BIỂN
Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, rồi rửa sạch. Chần sơ sườn non sau đó ướp sườn non với ít hành khô băm nhỏ, 1 thìa bột canh.
Bước 2: Cho sườn non vào nồi đổ nước vừa ăn đun nhỏ lửa cho sườn mềm. Nên hầm bằng nồi áp suất để sườn mau chín. Để nồi nước sườn được trong, sau khi hầm chín sườn đổ thêm 1 bát nước lạnh vào đun sôi trở lại.
Bước 3: Lá rong biển khô cho ra bát đổ vào ít nước vào ngâm cho rong biển mềm sau đó rửa sạch.
Dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ vừa. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì mở vung, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm ít gừng thái chỉ rồi thả rong biển vào đun khoảng 2-3 phút, không nên đun quá lâu.
Bước 5: Tắt bếp thêm 1 thìa canh mì chính rồi cho canh sườn non rong biển ra bát.
Canh rong biển là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt rất tốt cho những mẹ mang bầu hoặc sau sinh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh rong biển thanh mát này nhé!
Theo Khám phá