AI LÀ “ĐẠI SỨ ẨM THỰC” CỦA ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC?
“Thứ nhất kimchi, thứ nhì gimbap”, gimbap có thể được coi là vị “đại sứ ẩm thực” của đất nước Hàn Quốc vì sức lan tỏa và mức độ nổi tiếng của món ăn này. Vì sao lại như vậy? Cùng vuanoitro.vn tìm hiểu nhé!
Trong tiếng Hàn, “gim” có nghĩa là rong biển, và “bap” có nghĩa là cơm. Vậy nên những nắm cơm xinh xắn cuốn tròn trong miếng rong biển thơm lừng được gọi là gimbap. Đây là món ăn quen thuộc trong cuộc sống của người Hàn Quốc, đặc biệt trong cuộc sống bận rộn của những con người hiện đại. Cơm, trứng rán, củ cải muối, cà rốt và cá ngừ cuộn trong lá rong biển khô sẽ đưa đến một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn rất thuận tiện cho bữa ăn.
Gimbap là món ăn truyền thống của người dân Hàn Quốc với hương vị đậm đà, kết hợp hài hoà giữa vị mặn của lá rong biển, mềm dẻo của cơm, thơm béo của trứng chiên, xúc xích, thanh mát cùng dưa chuột và cà rốt,… Không chỉ có mùi vị ngon lạ mà món gimbap còn hấp dẫn thực khách bởi màu sắc sống động, bao gồm màu trắng của cơm cuộn trong lá rong biển đen, màu đỏ tươi của cà rốt và xúc xích, bắp cải trắng muốt với dưa leo màu xanh,…
Gimbap rất dễ ăn, đơn giản mà đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngoài kiểu gimbap truyền thống, gần đây một biến tấu mới của món gimbap rất sáng tạo và được thực khách chào đón nồng nhiệt đó là gimbap chiên xù. Với vị giòn giòn của lớp chiên xù bên ngoài cùng kết hợp cùng hương vị gimbap thơm ngon mang đến cho người thưởng thức món ăn lạ miệng độc đáo.
Leave Your Comment