GÂY BẤT NGỜ VỚI 11 MẸO SIÊU ĐƠN GIẢN DÀNH CHO CÁC CHỊ EM

GÂY BẤT NGỜ VỚI 11 MẸO SIÊU ĐƠN GIẢN DÀNH CHO CÁC CHỊ EM

Có những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả nấu ăn bất ngờ đảm bảo chị em sẽ thích. Vua Nội Trợ mời các chị em theo dõi các bí kíp sau đây nhé!

1. Thích ăn ớt tươi nhưng lại muốn ớt bớt cay đi một chút, bạn chỉ cần loại bỏ hạt và gân bên trong của ớt, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Độ cay sẽ giảm nhưng mùi thơm, hăng của ớt vẫn giữ nguyên.

2. Khi đánh bông lòng trắng trứng, xem kem trứng đánh đã bông cứng chưa, chỉ cần cầm dụng cụ đánh trứng lên, thấy kem trứng bám chặt, không rơi ra là được.

3. Nên sử dụng củ cải nướng trong món salad thay vì củ cải luộc. Vì củ cải nướng chứa nhiều vitamin cũng như khiến món ăn có nhiều hương vị và màu sắc hơn.

4. Cách thái hành tây hạt lựu chuẩn là trước tiên, cắt phần rễ, bổ đôi quả. Úp nửa củ hành tây xuống sau đó cắt làm đôi, hoặc 3 củ hành theo chiều dọc (như hình). Sau đó dùng dao cắt các đường ngang song song theo thân củ là được.

5. Luôn trộn sốt vào salad sau khi bạn đã thêm muối vì nếu không, dầu ăn trong sốt sẽ không làm muối tan hoàn toàn.

6. Luộc pasta (mì Ý) để chúng không bị dính nhau bằng cách dùng càng nhiều nước càng tốt. Hãy dùng ít nhất 1 lít nước cho khoảng 100g mì khô và đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả hoàn hảo.

7. Chảo chiên, rán, xào nên nóng và bốc khói trước khi chế biến món ăn.

8. Nếu bạn định làm món mì Ý với nước sốt thì không nên thêm dầu và nước luộc. Điều này khiến mì ướt và sốt khó bám vào mì.

9. Để làm thịt viên ngon, nên phi thơm hành tây với dầu thực vật sau đó đem xay chúng với thịt. Cách này không chỉ làm tăng hương vị món ăn và không bị sót lại những miếng hành chưa chín lẫn trong thịt.

10. Sử dụng 1 đũa gỗ để kiểm tra dầu chiên đã đủ nóng hay chưa. Nếu xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được.

Nếu dầu ăn xuất hiện bong bóng quanh đầu đũa thì bạn có thể bắt đầu chiên được.

Vua Nội Trợ tin rằng những mẹo vặt trên sẽ giúp công việc nấu ăn của chị em chúng ta dễ dàng hơn! Chúc các bạn thành công nha!

Nancy

(Nguồn: Theo Brightside)

Related Posts

NHỮNG MẸO VẶT NHÀ BẾP CỰC HAY CÁC CHỊ EM ĐỪNG NÊN BỎ QUA

NHỮNG MẸO VẶT NHÀ BẾP CỰC HAY CÁC CHỊ EM...

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ DÙNG ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ AI CŨNG CẦN BIẾT

MẸO LÀM SẠCH ĐỒ DÙNG ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ AI...

Leave Your Comment

Call Now