14 MẸO CỰC HAY KHIẾN BẠN CHỈ MUỐN “BAY” NGAY VÀO BẾP ĐỂ THỬ
Chỉ với những mẹo “nhỏ nhưng có võ” này cũng đủ khiến việc nấu ăn của chị em nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Cùng Vua Nội Trợ theo dõi hết các mẹo dưới đây nha!!
Để thịt bò mềm hơn
Nếu món thịt bò không dùng để nướng, bạn có thể ướp một chút mayonnaise vào thịt trước khi nấu sẽ khiến thịt bò mềm hơn.
Ngô làm salad
Nếu dùng ngô làm salad, bạn không phải mất công tách từng hạt, chỉ việc dùng dao sắc cắt hạt dọc theo bắp ngô là được.
Giữ hương vị thơm ngon cho món ăn
Bạn có thể làm nóng đĩa trước khi cho một món ăn nóng nào lên hoặc làm lạnh đĩa trước khi xếp một món lạnh vào. Với thủ thuật này, chiếc đĩa sẽ giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon hoặc tươi mát hơn.
Tách lòng đỏ trứng
Nếu không có dụng cụ tách lòng đỏ chuyên dụng, bạn có thể dùng một vỏ chai nhựa thông thường. Đập trứng ra bát, bóp chai nhựa, ghé sát miệng chai vào lòng trắng, nhẹ nhàng thả chai không bóp nữa, lòng đỏ sẽ được hút vào trong chai. Bóp lòng đỏ ra bát khác là xong.
Làm khoai tây nghiền
Không nên cho sữa lạnh vào khoai tây nghiền sẽ khiến khoai tây bị thâm. Để có món khoai tây nhiền ngon nhất, bạn nên cho sữa nóng vào trộn cùng.
Lưu trữ rượu nấu ăn
Cho rượu vang nấu ăn vào khay đá tủ lạnh. Sau khi rượu đóng đá, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn dần.
Bảo quản rau
Một số loại rau như súp lơ xanh, cần tây, bạn có thể bọc chúng trong lá nhôm để bảo quản được tươi lâu hơn.
Làm nóng lại pizza
Để pizza nóng lại và có vị ngon như cũ, bạn có thể đun nóng chúng trong một chiếc chảo thay vì cho vào lò vi sóng quay.
Để bơ không bị thâm đen
Để quả bơ đã cắt rồi không bị thâm đen, bạn có thể phun lên bơ một ít giấm táo và bảo quản chúng cùng với hành tây.
Để dao dễ cắt, thái hơn
Để cầm dao không bị trượt tay khi cắt, thái, bạn có thể buộc vài chiếc thun buộc dọc theo cán dao.
Khử mùi trên chén đĩa
Nếu chén, đĩa đựng đồ ăn bị ám mùi cá hay hành, bạn có thể rửa bằng nước và giấm, mùi sẽ biến mất.
Để bột cà phê lắng xuống trong bình
Nếu pha cà phê xay trong một chiếc bình cezve (bình có tay cầm kiểu cán dài), bạn chỉ việc thêm một muỗng nước lạnh vào bình rồi đợt nửa phút, bột cà phê xay sẽ lắng xuống đáy. Sau đó rót cà phê ra ly và thưởng thức.
Giữ bánh mì tươi lâu
Để bánh mì tươi lâu, bạn nên đặt một miếng táo vào hộp bánh.
Chắc hẳn sau khi xem xong, các chị em chúng ta đã có lượng bí kíp “kha khá” rồi ha! Nhớ áp dụng để công việc nhà bếp của bạn không còn là nỗi lo mà là niềm vui và hứng thú khi xuống bếp bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
Nancy
(Nguồn: Eva)
Leave Your Comment