20 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh dịch

20 loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh dịch

Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng thực phẩm chứa nhiều vitamin C là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi các virus gây bệnh trong mùa dịch. Bài biết dưới đây Vua Nội Trợ sẽ gợi ý cho bạn cách nâng cao sức đề kháng bảo vệ sức khỏe thông qua các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C dễ tìm thấy quanh ta.

Phần I Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C
Phần II Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C

I. Các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C

1. Ớt chuông đỏ, xanh

Ớt Đà Lạt (Ớt chuông) đỏ có nhiều vitamin C hơn ớt chuông xanh. Với mỗi 100g ớt chuông đỏ mang tới khoảng 101 – 144mg vitamin C. Loại ớt chuông xanh mang lại khoảng 63mg. Ngoài ra với loại thực phẩm giàu vitamin C này còn cung cấp dồi dào Vitamin B6, sắt và kali

2. Su hào

Su hào cũng nằm trong nhóm thực phẩm chứa nhiều Vitamin C được các chuyên gia đánh là thực phẩm của mùa đông, vì hàm lượng vitamin C cao khoảng 45mg trong 100g su hào sẽ giúp tăng cường sức đề kháng hệ miễn dịch cho cơ thể có khả năng chống chọi tốt hơn trong mùa đông.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh được cho là loại siêu thực phẩm cho hệ miễn dịch, chỉ với 100g bông cải xanh chứa đến khoảng 40mg Vitamin C, ngoài ra bông cải xanh có chứa nhiều chất chống lão hóa như Vitamin C, E và beta-carotên, giàu chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư.

4. Cải xoăn

Nếu bạn không thích ăn trái cây để bổ sung vitamin C thì đã có cải xoăn cho bạn, chỉ với 100g cải xoăn sẽ giúp bạn bổ sung cho cơ thể 28mg Vitamin C.

5. Khoai tây

Một củ khoai tây trung bình sẽ cung cấp nhu cầu vitamin C hàng ngày khoảng 17 – 24 mg. Đây là thực phẩm giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống các bệnh ung thư và tim mạch. Tuy nhiên khoai tây thuộc nhóm thực phẩm cần phải ăn đúng cách. Bạn có thể nghiên cứu cách sử dụng khoai tây đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. (Xem tại đây)

6. Cải thìa

Ngoài Vitamin C trong cải thìa còn có các loại Vitamin A, B cực cao so với các loại rau, bạn có thể cung cấp vitamin C từ cải thìa hàng ngày, sẽ giúp bạn thanh nhiệt, lợi tiểu và ngừa một số bệnh ngoài da.

7. Khoai lang

Bạn sẽ không ngờ vì khoai lang cũng là một kho Vitamin tự nhiên. Một củ khoai lang trung bình chứa khoảng 22mg vitamin C. Ngoài ra, khoai lang sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

8. Măng tây

Vitamin C và A có nhiều trong măng tây, 2 loại vitamin này là chất kháng oxy hóa đi đầu trong việc bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa sự lão hóa da.

9. Mướp đắng

Theo nghiên cứu trong mướp đắng cũng có thành phần giàu vitamin C. 6 cọng mướp đắng chứa khoảng 22mg vitamin C giúp cơ thể có hệ miễn dịch tốt tăng cường sức khỏe. Ngoài ra trong mướp đắng còn có kali có tác dụng giảm huyết áp.

II. Các loại trái cây chứa nhiều Vitamin C

1. Ổi

Đứng đầu trong danh sách trái cây chứa nhiều Vitamin C là quả ổi, hàm lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam, với 1 quả ổi bạn sẽ nạp trung bình khoảng 206mg Vitamin C. Ngoài ra, Ổi cũng giàu lượng Vitamin A, axit folic và các khoáng chất như kali, đồng, mangan đều là những chất tốt cho sức khỏe.

2. Đu đủ

Quả đủ không có xa lạ với mọi người, nhưng ít ai biết được nguồn dinh dưỡng dồi dào trong đu đủ. Nửa quả đu đủ sẽ chứa khoảng 94mg Vitamin C cho cơ thể. Là một loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra loại trái cây vùng nhiệt đới này có một loại men cực kì tốt cho đường tiêu hóa và giúp bạn dễ dàng hấp thụ các chất khác vào cơ thể.

3. Kiwi

Theo các chuyên gia, quả kiwi là một loại trái cây dinh dưỡng nhất thế giới. Nó chứa lượng cao vitamin C vào khoảng 84mg cho mỗi quả kiwi lớn, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Quả kiwi nên được ăn sớm khi nó chín và chỉ cắt ra trước khi ăn. Vì cắt ra để lâu sẽ làm giảm lượng vitamin C.

4. Cam

Vitamin C trong cam vào khoảng 59 – 83mg cho 1 quả cam trung bình, được biết là giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư. Trái cây họ cam quýt cũng cải thiện tuần hoàn máu, giảm thấp lượng cholesterol. Để đạt hiệu quả bạn nên ăn cam hơn là uống nước ép cam.

5. Vải thiều

Có đến 69 mg Vitamin C trong mỗi 10 quả vải thiều. Là thực phẩm chứa nhiều Vitamin C, vải thiều sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về xương và răng, nghẹt mũi, nuôi dưỡng hệ tiêu hóa, giúp giảm axit dạ dày và giúp làn da căng bóng.

6. Dâu tây

Quả dâu tây chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, nó chứa lượng vitamin C khoảng 52mg cho 100g dâu tây. Loại quả này nên được ăn sống để giá trị chất chống oxy hóa cao nhất cùng với lượng vitamin C sẽ được giữ lâu dài.

7. Quýt

Quýt nằm trong thuộc họ trái cây có múi nên lượng vitamin C trong quýt cao, 1 quả quýt trung bình chứa khoảng 36 mg vitamin C, các loại quả chứa nhiều vitamin C nên ăn sau bữa ăn chính là tốt nhất.

8. Dứa

Dứa được biết với công dụng phòng trị các triệu chứng rối loại dạ dày, ngoài ra dứa cũng được để ý nhờ vào khả năng kháng viêm và hàn gắn vết thương. Một miếng dứa nhỏ 100g có thể cung cấp cho bạn 39 – 49 lượng Vitamin C cần thiết, ngoài ra thực phẩm chứa nhiều Vitamin C này có khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp.

9. Bưởi hồng hoặc đỏ

Bưởi, ngoài là một loại trái cây ngon còn có thể được xem như thực phẩm chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa bệnh scurvy, chữa cảm lạnh, chữa ho, tiêu độc, giảm đầy hơi và giảm đau bụng.

10. Cà chua

Loại trái cây sáng màu này mang trong mình hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa vô cùng phong phú và cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cà chua có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường hô hấp, ung thư da, tắc động mạch và các bệnh khác.

11. Xoài

Trong xoài có chứa rất nhiều loại vitamin A và chất khoáng cần cho cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, chất xơ, đồng và kali tuyệt vời.

12. Mãng cầu xiêm

Vitamin C và chất xơ trong mãng cầu xiêm giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và đốt cháy chất béo. Ngoài ra, ăn loại trái cây này còn mang lại cho bạn cảm giác no lâu hơn, hạn chế lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể, qua đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

13. Quả hồng

Quả hồng là một loại trái cây mà người Nhật thường xuyên ăn vì nó có nhiều vitamin C. Giúp chống cảm lạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại vi khuẩn và virus. Giúp giảm tiêu chảy, đầy hơi và đau bụng.

Trên đây đều là những loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin C dễ tìm thấy quanh ta, hãy cùng Vua Nội Trợ tăng cường sức khỏe, tạo đề kháng tốt nhất cho bản thân và gia đình trong mùa bệnh dịch này nhé.

Theo: cnattu

http://www.cnattu.vn/20-loai-rau-qua-giau-vitamin-c-quanh-ta.html

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/loan-khuan-duong-ruot-nguyen-nhan-hang-dau-gay-roi-loan-tieu-hoa-o-tre/

Related Posts

Trái táo tây hay trái bom

Vì Sao Trái Táo Tây Hay Gọi Là Trái “Bom”?

Vì Sao Trái Táo Tây Hay Được Mọi Người Gọi...

neoguri nongshim

THỎA CƠN THÈM VỚI MÌ XÀO KHÔ NEOGURI NGON KHÓ CƯỠNG

THỎA CƠN THÈM VỚI MÌ XÀO KHÔ NONGSHIM NEOGURI NGON...

Call Now